Đang Tải Dữ Liệu....
game java tai vo lam tai youtube Tubemate
HỘI THẢO FNCA
08/10/2019 08:09
Hội thảo quốc tế về An toàn bức xạ và Quản lý chất thải phóng xạ trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác hạt nhân châu Á – (FNCA)

 

Từ ngày 01 - 03/10/2019, tại Hà Nội, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM) phối hợp với Viện Công nghệ xạ hiếm (ITRRE) và Hiệp hội nghiên cứu an toàn hạt nhân Nhật Bản (NSRA) tổ chức Hội thảo quốc tế về An toàn bức xạ và Quản lý chất thải phóng xạ (RS&RWM) trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác hạt nhân Châu Á – (FNCA) nhằm tổng kết và đánh giá hoạt động của các nước thành viên FNCA trong lĩnh vực an toàn bức xạ và quản lý chất thải phóng xạ, từ đó đề xuất các hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực này. Tham dự Hội thảo có các đại biểu đến từ các quốc gia: Bangladesh, Australia, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Kazakhstan, Mongolia, Philippines, Thái Lan, Nhật Bản và Việt Nam.

Hiện nay, hầu như tất cả các quốc gia thành viên của FNCA đang có kế hoạch xây dựng các cơ sở xử lý chất thải phóng xạ hoạt độ thấp hoặc các cơ sở lưu giữ, chôn cất dài hạn đối với các nguồn phóng xạ kín không còn sử dụng. Thông qua các hoạt động của dự án, các quốc gia thành viên FNCA đã trao đổi và chia sẻ nhiều thông tin và kinh nghiệm quý giá về quản lý chất thải phóng xạ của các kho chứa chất thải phóng xạ hoạt độ thấp và các chủ đề quan trọng khác về an toàn bức xạ.

Về phía Viện Công nghệ xạ hiếm tham dự Hội thảo, có đại diện là PGS. TS. Lê Thị Mai Hương, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ xạ hiếm và TS. Nguyễn Bá Tiến - chuyên gia về quản lý chất thải phóng xạ. PGS. TS. Lê Thị Mai Hương đã có bài trình bày về hiện trạng công tác an toàn bức xạ và quản lý chất thải phóng xạ tại Việt Nam;

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu sẽ tham quan cơ sở khai thác và chế biến quặng đất hiếm ở Yên Phú, tỉnh Yên Bái vào ngày 03/10/2019.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo


Các đại biểu thảo luận về công tác quản lý thải phóng xạ tại Hội thảo                                              

                                                        

                                                   Nguyễn Thị Thục Phương (tổng hợp)