Đang Tải Dữ Liệu....
game java tai vo lam tai youtube Tubemate
ẤN ĐỘ XÂY DỰNG NHÀ MÁY ĐIỆN NGUYÊN TỬ LỚN NHẤT THẾ GIỚI
27/04/2021 14:44
EDF Pháp: Ấn Độ tiến gần hơn đến việc xây dựng nhà máy điện nguyên tử lớn nhất thế giới. (EDF: Électricité de France: Tập đoàn Điện lực Pháp)

            
 
EDF đã đưa ra đề nghị cung cấp thiết bị và công nghệ để xây dựng 6 lò phản ứng hạt nhân tại Ấn Độ. NPCIL (Tập đoàn Năng lượng Hạt nhân Ấn Độ - Nuclear Power Corporation of India Limited – nd) sẽ chịu trách nhiệm xây dựng và vận hành những lò phản ứng tại Nhà máy điện hạt nhân Jaitapur này.

            Tập đoàn quốc doanh EDF của Pháp đã đạt được thỏa thuận xây dựng 6 lò phản ứng hạt nhân thế hệ 3 loại EPR tại Jaitapur, bang Maharashtra.
EDF cho biết họ đã tiến hành những bước then chốt để chuẩn bị xây dựng nhà máy điện hạt nhân “lớn nhất thế giới” tại Ấn Độ.

            Ngày 22/4/2021, EDF đã nộp bản đề xuất cung cấp công nghệ và thiết bị để xây dựng 6 lò phản ứng hạt nhân thế hệ thứ 3 loại EPR tại Jaitapur, bang Maharashtra cho Tập đoàn Năng lượng hạt nhân Ấn Độ (NPCIL).


           
              Khi hoàn thành, dự án này sẽ có công suất phát điện 10 GW, đủ để cung cấp điện cho 70 triệu hộ gia đình Ấn Độ. Dự án sẽ hoàn thành toàn bộ trong 15 năm, nhưng nó có thể bắt đầu phát điện sớm hơn thời điểm đó.

            EDF sẽ chỉ cung cấp lò phản ứng hạt nhân trong một thỏa thuận chung có mặt cả đối tác Mỹ là GE Steam Power. Theo như tờ AFP cho biết, giá trị của hợp đồng ước tính có thể lên tới “nhiều chục tỷ USD” dù cho con số chính thức chưa từng được tiết lộ.”

            Ông Jean-Bernard Levy, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn EDF trong một thông cáo báo chí cho biết: “Với vai trò dẫn đầu trong các giải pháp năng lượng ít phát thải carbon và nhà vận hành lò phản ứng hạt nhân lớn nhất thế giới, chúng tôi tự hào được hỗ trợ Ấn Độ trong một dự án trọng điểm, phản ánh quyết tâm của chính phủ Ấn Độ để đạt được mục tiêu cung cấp 40% năng lượng phi carbon trong cả nước cho đến năm 2030, một mục tiêu hoàn toàn đồng thuận với tôn chỉ hoạt động của tập đoàn chúng tôi.”

            EDF không phải là nhà đầu tư, cũng không chịu trách nhiệm xây dựng tại dự án này. NPCIL sẽ chịu trách nhiệm xây dựng và vận hành từng lò phản ứng trong số 6 lò tại Nhà máy điện hạt nhân Jaitapur, cũng như giải quyết toàn bộ các vấn đề giấy tờ, hồ sơ tại Ấn Độ.

An Thái – Thục Phương

Viện Công nghệ xạ hiếm