Đang Tải Dữ Liệu....
game java tai vo lam tai youtube Tubemate
THAM DỰ HỘI NGHỊ HẠT NHÂN XIII
20/08/2019 04:36
Cán bộ Viện Công nghệ xạ hiếm tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân Việt Nam XIII

 

Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân Việt Nam (Vietnam Conference on Nuclear Science and Technology –VINANST), được tổ chức hai năm một lần, là sự kiện quan trọng trong hoạt động nghiên cứu, triển khai và ứng dụng của ngành Năng lượng nguyên tử Việt Nam. Hội nghị là nơi gặp gỡ và trao đổi các kết quả nghiên cứu, ứng dụng mới trong lĩnh vực khoa học và công nghê hạt nhân của các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành cả ở trong và ngoài nước.

 Trong 3 ngày từ 07-9/8/2019, các cán bộ Viện Công nghệ xạ hiếm đã tham dự Hội nghị KH&CNHN Việt Nam XIII (lần thứ 13) tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Cùng tham gia vào công tác chuẩn bị cho Hội nghị, phía Viện Công nghệ xạ hiếm đã mời được 6 chuyên gia thuộc các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau đến từ các quốc gia Nhật Bản, Liên Bang Nga. Trong số các chuyên gia tham dự, có TS. Koichi Hirota đến từ Viện nghiên cứu phóng xạ tiên tiến Takasaki - Viện nghiên cứu quốc gia về khoa học và công nghệ về phóng xạ và Quantum (Nhật Bản); TS. Shinichi Nakayama, TS Soichi Sato, TS. Do Van Khoai đến từ Viện nghiên cứu Fukushima (Nhật Bản); Giáo sư Sergei Stepanov - Trưởng bộ môn đất hiếm, Trường Công nghệ hóa Medeleev – Maxcova (Liên Bang Nga)… Các lĩnh vực nghiên cứu trọng tâm mà các chuyên gia mang đến là ứng dụng công nghệ chùm điện tử trong xử lí các vấn đề môi trường, ứng dụng thiết bị ICP-QQQ-MS trong phân tích các đồng vị phóng xạ và các nghiên cứu trong lĩnh vực nguyên tố đất hiếm.

 

Về phía Viện Công nghệ xạ hiếm, tham gia Hội nghị lần này có hơn 40 đại biểu là các cán bộ nghiên cứu khoa học tại các đơn vị, các nghiên cứu sinh đang học tập tại nước ngoài, đem đến 23 bài báo cáo chất lượng (trong đó có 9 bài báo cáo trình bày (oral presentation) và 14 bài báo cáo dán bảng (Poster)). Các báo cáo tại Hội nghị thể hiện các kết quả đạt được trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ KHCN các cấp và các nghiên cứu độc lập khác chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu mũi nhọn của Viện Công nghệ xạ hiếm như ứng dụng nguyên tố hiếm, tổng hợp vật liệu tiên tiến, xử lí thải…

Cũng trong Hội nghị KHCNHNTQ lần thứ 13, Viện Công nghệ xạ hiếm đã làm tốt vai trò chủ trì cho Tiểu ban E chuyên về Hóa phóng xạ, Hóa bức xạ, Hóa học hạt nhân, Chu trình nhiên liệu, Công nghệ vật liệu hạt nhân, Quản lý chất thải phóng xạ với 25 bài báo cáo Oral và 19 bài báo cáo Poster.

 

            Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân Việt Nam XIII là một sự kiện khoa học quan trọng không chỉ đối với cộng đồng năng lượng nguyên tử Việt Nam mà còn có ý nghĩa lớn đối với thúc đẩy nghiên cứu khoa học, phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử của đất nước trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực thúc đẩy khoa học công nghệ, ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình.

 

Ảnh cán bộ Viện CNXH trình bày báo cáo tại Tiểu ban E

Ảnh lãnh đạo Viện CNXH và các chuyên gia tại Hội nghị KHCNHNTQ lần thứ 13