Đang Tải Dữ Liệu....
game java tai vo lam tai youtube Tubemate
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA ĐẢNG BỘ
11/08/2016 04:35
CHUYẾN ĐI VỀ NGUỒN TẠI QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG CAO BẰNG VÀ BẮC KẠN CỦA ĐẢNG BỘ VÀ CHI HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆN CÔNG NGHỆ XẠ HIẾM NĂM 2016

 

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 75 năm Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, xây dựng căn cứ địa cách mạng tại Pác Bó - Cao Bằng, mở ra bước ngoặt mới cho cách mạng Việt Nam (1941-2016).

Đoàn đại biểu Viện Công nghệ xạ hiếm (Viện CNXH) gồm 35 đồng chí đảng viên và hội viên Cựu chiến binh đã thăm các địa danh lịch sử tại Cao Bằng và Bắc Kạn từ ngày 29/7/2016 đến hết ngày 31/7/2016. Đây là cuộc hoạt động nhằm thể hiện tình cảm "Uống nước - Nhớ nguồn" của đoàn đại biểu Viện CNXH tham dự chuyến đi với Bác Hồ kính yêu và đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng đã che chở cho Bác Hồ từ những ngày đầu mới đặt chân về Tổ quốc lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Tại Cao Bằng: Đoàn dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và thăm khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, viếng mộ Anh hùng Liệt sỹ Kim Đồng và mẹ Liệt sỹ Kim Đồng, tham quan thác Bản Giốc - một thắng cảnh du lịch nổi tiếng danh thắng động Ngườm Ngao.

Tại Bắc Kạn: Đoàn đã thăm, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Nà Tu, nơi trên đường đi công tác năm 1951, Bác Hồ đã ghé thăm liên phân đội thanh niên xung phong 312 và tặng bốn câu thơ: “Không có việc gì khó; Chỉ sợ lòng không bền; Đào núi và lấp biển; Quyết chí ắt làm nên.”

 Chuyến đi đã khơi dậy và làm sáng lên giá trị Nhân văn, giá trị Truyền thống lịch sử và giá trị Đạo đức của các thế hệ người Việt Nam, nhất là các bậc tiền bối trong Lịch sử dựng nước và giữ nước qua tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tinh thần bất khuất của Anh hùng lao động Nông Văn Dèn (Bí danh là Kim Đồng).

Chuyến đi cũng đã góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần các đại biểu được tham dự đợt sinh hoạt chính trị, góp phần tạo thành động lực cho phong trào thi đua yêu nước và lao động sáng tạo của toàn thể CBCNV Viện.

Cuộc hoạt động của đoàn đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Nội dung hoạt động đáp ứng được nguyện vọng và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các đồng chí tham gia.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:

Đoàn dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm Bác Hồ

 Đoàn chụp ảnh lưu niệm bên dòng suối Lê Nin và núi Các Mác

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm bên bàn đá nơi Bác thường ngồi làm việc

 

Đoàn dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại mộ Anh hùng Liệt sỹ Kim Đồng

 

 Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại động Ngườm Ngao

 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc 836 (2) - thác Bản Giốc

 

Đoàn dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích Nà Tu

 

Văn phòng Đảng ủy Viện CNXH