Đang Tải Dữ Liệu....
game java tai vo lam tai youtube Tubemate
SINH HOẠT KHOA HỌC CÁN BỘ TRẺ
20/09/2022 03:11
VIỆN CNXH: SINH HOẠT KHOA HỌC DÀNH CHO CÁN BỘ TRẺ

VIỆN CNXH: SINH HOẠT KHOA HỌC DÀNH CHO CÁN BỘ TRẺ

Ngày 19/09/2022 và 20/09/2022, Viện Công nghệ xạ hiếm tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học trong đó các cán bộ Viện CNXH tham gia Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân cán bộ trẻ ngành năng lượng nguyên tử lần thứ VII sẽ lần lượt trình bày các báo cáo của mình để nhận được sự góp ý hoàn thiện.  

Đến dự buổi sinh hoạt khoa học có Ban lãnh đạo Viện, Lãnh đạo các đơn vị, cán bộ nghiên cứu đang công tác tại Viện.

            Các báo cáo được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, nội dung đa dạng gắn liền với công việc nghiên cứu và sản xuất tại Viện Công nghệ xạ hiếm. Nội dung các báo cáo có tính ứng dụng cao, phục vụ nhu cầu cấp thiết tại Viện như: Phân tích lượng vết các nguyên tố đất hiếm trong mẫu thịt và nội tạng lợn bằng ICP-MS; Phân tích lượng vết methyl thủy ngân trong trầm tích bằng GC-MS; Nghiên cứu thu hồi kẽm từ bụi lò hồ quang luyện thép bằng phương pháp amoni; Tổng hợp nano silica bằng phương pháp kết tủa trọng trường cao…..

            Phần thảo luận sau các báo cáo diễn ra sôi nổi, cởi mở và thẳng thắn, với nhiều ý kiến đóng góp xác đáng của các thành viên tham gia, góp phần hoàn thiện về nội dung cũng như hình thức trình bày bài báo cáo.

            Buổi sinh hoạt khoa học khép lại thành công và hiệu quả, thúc đẩy sự ham mê nghiên cứu khoa học và nâng cao sự tự tin cho mỗi cán bộ trẻ tại Viện, đồng thời nâng cao chất lượng các báo cáo tham gia Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân cán bộ trẻ ngành năng lượng nguyên tử sẽ được tổ chức vào tháng 10/2022 tại Hà Nội.

            Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt khoa học: Ảnh và tổng hợp: Chi Đoàn Viện CNXH